(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

29.9.08

Lifur með balsamgljáðum lauk

Búin að fá nóg af þessu banka-milljarða-gjaldþrotatali, aftur á móti er hér framlag mitt til sparnaðarráðstafana í tilefni dagsins. Lifur og laukur, það verður nú ekki mikið ódýrara. En þetta er náttúrlega ekki fyrir þá sem vilja brúna sósu með öllu.

Lifur með balsamgljáðum lauk

6-700 g lambalifur
1 msk hveiti
pipar
salt
3 laukar
1 tsk sykur
2 msk olía
2 msk smjör
4 msk balsamedik (þarf ekkert að vera fín sort)
blöð af 1 rósmaríngrein, söxuð smátt (eða þurrkað, svona upp á sparnaðinn)


Snyrtu lifrina og skerðu hana á ská í (tæplega) 1 cm þykkar sneiðar með beittum hníf. Veltu henni upp úr hveiti krydduðu með pipar og salti og láttu hana liggja nokkra stund. Skerðu laukinn í sneiðar og losaðu þær sundur í hringi. Hitaðu 1 msk olíu og 1 msk smjör á stórri, þykkbotna pönnu. Settu laukinn út í ásamt sykri og svolitlu salti og láttu hann krauma við hægan hita í 15-20 mínútur, eða þar til hann er gullinbrúnn og alveg meyr. Hrærðu öðru hverju. Taktu svo laukinn upp og settu á disk. Hækkaðu hitann og settu afganginn af olíunni og smjörinu á pönnuna. Steiktu lifrina í um 1 mínútu á hvorri hlið við háan hita en taktu hana svo af pönnunni og haltu henni heitri. (Líka afskaplega gott að grilla lifrina á grillpönnu.) Settu laukinn aftur á pönnuna, helltu balsamediki yfir, bættu rósmaríninu við og láttu sjóða þar til edikið hefur þykknað aðeins. Helltu lauknum á fat, settu lifrina ofan á og berðu fram t.d. með kryddjurtabættri kartöflustöppu. Eða bara soðnum, nýjum kartöflum.

|