Hressing handa Ronnie
Fyrst ég minntist á Ronnie Wood í gær, þá er hér uppskrift frá konunni hans, Jo Wood, úr bókinni Naturally. Ef Ronnie fær að koma heim aftur (ekki tæki ég við honum) veitir honum örugglega ekki af styrkjandi súpu:
Linsubauna- og skessujurtarsúpa
1 lítill laukur, saxaður
2 msk jómfrúarolía
250 g litlar linsubaunir, skolaðar
1 l gott grænmetissoð, heitt
2 heilir hvítlauksgeirar
250 g skessujurt, þvegin og söxuð
2 tómatar, flysjaðir, fræhreinsaðir og saxaðir
salt
nýmalaður pipar
Laukurinn látinn krauma í olíunni í þykkbotna potti þar til hann er glær. Linsurnar settar út í og látið krauma í 5 mínútur; hrært oft. Sjóðandi soðinu hellt yfir, hvítlauksgeirunum bætt út í og látið malla undir loki í 20 mínútur. Þá er skessujurt, tómatar og salt sett í pottinn og látið malla í um hálftíma í viðbót. Hvítlauksgeirarnir fjarlægðir og súpan bragðbætt með nýmöluðum pipar og e.t.v. meira salti. Sneið af ristuðu brauði sett á hvern súpudisk og heitri súpu ausið yfir.