(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

11.6.08

Dýrt? tja ...

Ég grillaði lambalæri í kvöldmatinn. Ekki slæmt. Með kartöflugratíni, sveppajafningi og salati. Lítið læri en það var samt heilmikill afgangur þótt allir (nema reyndar börnin) tækju vel til matar síns.

Ég hitti fólk í Nóatúni sem var steinhissa á því að ég væri með læri á miðvikudegi. -Við kaupum eiginlega aldrei læri, það er svo dýrt, sögðu þau. Greinilega svolítið hneyksluð á bruðlinu í mér. Og það í miðri viku.

Ég sagði ekkert. En það vill til að ég veit að þau panta pítsu fyrir fjölskylduna á hverjum föstudegi og stundum oftar. Kostar með tilheyrandi aldrei meinna en 3000 krónur og oft töluvert meira. Lærið kostaði 2900 (úr kjötborðinu - ég hefði örugglega getað fundið það ódýrara, allavega frosið). Jú, og kartöflurnar og hitt einhverja hundraðkalla til viðbótar. En samt ... Og afgangurinn ætti að duga í eitthvert góðgæti á morgun, hann er það mikill. Fjárhirðaböku, biximat, eitthvað slíkt.

Dýrt? Jújú, lambakjöt er dýrt. En það er fleira dýrt svosem.

|