(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

5.4.08

Blómkálskúskús

Einn af réttunum sem við fengum á Texture í London á laugardaginn síðasta var hörpuskelfiskur með blómkáli í ýmsum útfærslum, þar á meðal blómkálskúskús sem var ansi hreint gott. Hér kemur uppskrift af slíku - ekki eins en þetta er grunnuppskriftin, fengin úr bókinni Vegetables eftir Peter Gordon:

Blómkálskúskús

175 g kúskús
salt
svartur pipar
250 ml heitt vatn
300 g blómkál, skipt í kvisti
2 msk ólífuolía


Kúskúsið sett í skál, salti og pipar blandað saman við og síðan er vatninu hellt yfir. Plast breitt yfir og látið standa í um 10 mínútur en þá er hrært í því með gaffli (eða fingrunum) og kekkir losaðir sundur.

Blómkálið soðið í saltvatni þar til það er nærri meyrt en ekki alveg (um 5 mínútur). Hellt í sigti og skolað strax í köldu, rennandi vatni. Sett í matvinnsluvél og púlshnappurinn notaður þar til blómkálið er orðið að grófri mylsnu.

Blómkáli og kúskúsi blandað saman ásamt olíu og kryddað með salti og töluvert miklum pipar. Borið fram heitt eða við stofuhita.

Svo má prófa að blanda t.d. smávegis kryddjurtum saman við; eða öðru góðgæti. En þetta er fínt eins og það er.

|