(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load;0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt", e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

5.11.07

Trönuberja- og graskersfræjamúffur

Ég mætti með tiltölulega heilsusamlegar múffur í vinnuna í morgun. Ég kem stundum með bakkelsi en það er reyndar ekki alltaf mjög heilsusamlegt. Það má líka alveg gera þetta ögn óhollara ef maður er þannig stemmdur með því að nota hvítt hveiti (aðeins meira og sleppa klíðinu), hvítan sykur, smjör í stað olíu ...

Trönuberja- og graskersfræjamúffur

200 g heilhveiti
4 msk hveitiklíð
3 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
75 g hrásykur
rifinn börkur af 1 sítrónu
3 egg
200 ml (1 dós) ferskjuskyr
4 msk olía
75 g þurrkuð trönuber (eða rúsínur)
3 msk graskersfræ


Ofninn hitaður í 175°C. Heilhveiti, hveitiklíði, lyftiefnum og hrásykri blandað saman í (hrærivélar)skál. Sítrónuberki, eggjum, skyri og olíu hrært saman við og síðan trönuberjunum og mestöllu graskersfræinu. Deigið á að vera fremur þykkt en ekki þurrt. Sett í 12 pappírsklædd múffuform, afganginum af graskersfræjunum stráð yfir og bakað í miðjum ofni (eða rétt fyrir neðan miðju) í um 22 mínútur. (Tíminn er miðaður við að notað sé múffuform úr málmi eða silíkoni; ef eingöngu eru notuð pappírsform rennur deigið meira út og það styttir bökunartímann eitthvað.)

Þessar múffur eru auðvitað bestar volgar og nýbakaðar en þær voru nú bara fínar kaldar í morgun líka.

|