(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

28.8.07

Steinbítur í tómat-ólífusósu

Ég steikti mér steinbít í gær. Þegar ég var krakki fannst mér steinbítur ekki góður matur (enda kannski ekki oft sem glænýr steinbítur var á boðstólum í Blönduhlíð á sjöunda áratugnum) og varð ekkert mikið spenntari fyrir honum þegar ég fór að vinna í fiski á Króknum. Núna er hann einn af mínum uppáhaldsfiskum.

Þar sem ég notaði tilbúna krukkusósu tekur rétturinn u.þ.b. 15 mínútur, sem er sá tími sem fer í að sjóða hrísgrjónin sem ég hafði með fiskinum. - Svo væri örugglega ekki verra að bæta við meiri ólífum þótt ég gerði það ekki að þessu sinni.

Steinbítur í tómat-ólífusósu

600 g steinbítsflök, roðflett og beinlaus
1 tsk kummin
hvítur pipar
salt
2 msk olía
500 g plómutómatar, skornir í báta/bita
1 krukka tómat- og ólífupastasósa frá Sacla
lófafylli af saxaðri steinselju


Steinbíturinn skorinn í stykki og þau krydduð með kummini, pipar og salti. Olían hituð vel á stórri pönnu og fiskurinn steiktur við háan hita í 1-2 mínútur. Þá er stykkjunum snúið, tómötum og sósu bætt á pönnuna á milli þeirra, steinselju stráð yfir, hitinn lækkaður verulega, lok lagt yfir og látið krauma í 3-4 mínútur, eða þar til steinbíturinn er rétt eldaður í gegn (kannski gott að taka stirtlubitana af pönnunni fyrr, þeir eru svo þunnir). Sósan smökkuð og bragðbætt með pipar og salti eftir smekk.

Það má líka taka fiskinn af pönnunni og halda honum heitum en láta sósuna sjóða aðeins meira niður. - Stóra pannan mín er úr pottjárni og heldur hitanum svo vel í sér að ég slökkti bara undir henni þegar tómatarnir voru komnir á pönnuna, það dugði alveg til.

Ég hafði með þessu soðin hrísgrjón og grænt salat. Þetta var líka mjög gott upphitað með grjónunum í hádeginu áðan.

|