(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.1.07

Steikt lifandi

Ég hef einhvernveginn ekkert að skrifa um þessa dagana. Ekkert að gerast og allt að gerast.

Samt ... ég rak augun í þessa frétt á mbl.is. Um öndina sem lifði af tvo daga í ísskáp. Minnti mig á uppskrift frá miðöldum, sem ég á einhvers staðar í bók, þar sem því er lýst hvernig steikja á gæs lifandi. Við hægan hita og gæta þess að reykurinn kæfi hana ekki, og - þetta er mannúðleg aðferð - muna að hafa skálar með vatni við ofninn svo að gæsin geti fengið sér að drekka á meðan hún steikist. Ekki tekið fram hvort þurfi að ausa yfir hana.

Ég hef nú mínar efasemdir um þessa uppskrift. Hef sterklega á tilfinningunni að þetta virki ekki alveg svona (og ég sleppti blóðugasta hlutanum af uppskriftinni, hann er ekki fyrir viðkvæmar sálir). Ég ætla samt ekkert að prófa það. En ef ég hefði hug á því, þá væri nú þessi Flórídaönd ídealkandídat í svoleiðis tilraunir.

|