(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

22.12.06

Tæknin, maður

Hér sit ég við tölvuna og fylgist með suðunni á Þorláksmessuskinkunni frammi í eldhúsi með hjálp nýja fína þráðlausa kjöthitamælisins míns. Hann stendur núna í 69,4°C og þegar hann sýnir 70°C stend ég upp, labba fram í eldhús og slekk undir pottinum. Haldiði það sé munur ...

Held samt að þegar kemur að steikingunni á Bamba, sem varð niðurstaðan að hafa í jólamatinn, þá verði ég nú í eldhúsinu en sitji ekki í makindum inni í stofu og bíði eftir að mælirinn sýni 54°C eða hvað ég ákveð nú að hafa það. Enda verður sennilega nóg annað að gera á sama tíma.

|