(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.5.06

Kokkurinn í fjölskyldunni

Fjölskyldukvöldmaturinn í gær var samstarfsverkefni okkar Sauðargærunnar, þ.e. hann fékk að ráða ferðinni hvað varðaði hráefnin. Við fórum í Nóatún og ég spurði hann hvað hann vildi fá í matinn; hann vildi kjúkling og svo þeyttist hann fram og aftur um búðina og velti fyrir sér hvað ætti að vera í kjúklingaréttinum; kom með pepperónípylsu og niðursoðnar smjörbaunir, ég laumaði ólífum og sítrónum í körfuna. Mér leist reyndar ekki á blikuna þegar drengurinn kom steðjandi með dós af Ora grænum baunum en svo kom upp úr dúrnum að hann hafði alls ekki hugsað sér að þær færu í kjúklingaréttinn okkar, heldur átti móðir hans að kaupa þær handa honum. Að vísu féllst hann svo á til að skipta baununum út fyrir svolítið nammi ...

Úr þessu varð svo ágætis kjúklingaréttur: Hálfir kjúklingar, bakaðir í ofni með sítrónum, timjani og hvítlauk, pepperónísneiðum raðað ofan á, kartöflubátar settir með þegar hálftími var eftir af steikingunni og smjörbaunir og ólífur þegar svona 10 mínútur voru eftir. Ís á eftir með heitri íssósu sem Sauðargæran tók að sér að hræra í af miklum myndugleika.

Auðvitað borðaði hann næstum ekkert sjálfur. Drengurinn er nefnilega ekki kvöldmatarmaður. Borðar iðulega fjóra diska af morgunmat og tvo eða þrjá í hádeginu en hefur enga matarlyst á kvöldin. Skynsamur.

|