(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

8.10.05

Ég fann ekki kambódísku matreiðslubókina mína þegar ég ætlaði að sýna Þorsteini J hana í gærkvöldi. Bömmer, það eru svo flottar pödduuppskriftir í henni. Þarf greinilega að fara að gera eitthvað í því að endurskipuleggja safnið - ég veit að ég er búin að tala um það oft en ég hef verið að bíða eftir að fá herbergi efnafræðistúdentsins fyrir bókasafn/vinnustofu. Nú er hann fluttur að heiman en dótið hans ekki svo að ég þarf kannski að hugsa málið upp á nýtt.

Í staðinn fann ég kasakstönsku matreiðslubókina með hrossaslátrinu. Hún er nú athyglisverð líka.

Ég fór í bæinn í morgun. Kom við í MM og rak augun í The New Cook's Catalogue á útsölunni á innan við tvöþúsundkall. Ég ætla ekki að segja að hún sé ómissandi en það er heilmikið á henni að græða varðandi eldhústól. Já, og svo er eitthvað af uppskriftum líka.

Ég kom líka við í Bókavörðunni. Bragi var með stærðar bunka af matreiðslubókum handa mér að fara í gegnum. Þetta var misáhugavert og mest af því sem ég hafði áhuga á á ég þegar fyrir en þó keypti ég nokkrar bækur, þar á meðal Kaldir réttir og smurt brauð eftir Helgu Sigurðar (á hana fyrir en þetta var miklu betra eintak) og frumútgáfan af færeysku matreiðslubókinni Matur og matgerð, sem mér hefur alltaf þótt skemmtileg bók. Þar er vitnað í bók sem ég hefði áhuga á að sjá - Matgerð umborð í föroyskum fiskiskipum. Ég veit ekki til að neitt sambærilegt hafi komið út hér. Þótt ég sé sjókokkur.

|