(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

11.9.05

Ég var að búa til súkkulaðibúðing til að hafa sem eftirmat í kvöld. Allra einföldustu gerð, eða næstum því. Var að hugsa um að hafa bara súkkulaði og egg og ekkert annað en ákvað svo að bæta við skvettu af Grand og af því að ég er með Lindt 70% súkkulaði setti ég líka svolítinn sykur út í, hefði sleppt því ef ég hefði verið með suðusúkkulaði.

Þetta er ekki stór skammtur, ætti að duga fyrir þrjá eða jafnvel fjóra en það verður engin ábót.

Súkkulaðibúðingur

100 g Lindt 70% súkkulaði (eða annað súkkulaði)
1 msk Grand eða annar líkjör (má sleppa)
2 egg, helst við stofuhita
1 1/2 msk sykur, eða eftir smekk

Súkkulaði og líkjör sett í skál yfir vatnsbaði og hitað rólega þar til súkkulaðið er bráðið; hrært á meðan. Látið kólna dálítið. Eggin aðskilin og sykrinum hrært saman við rauðurnar. Síðan er þeim hrært saman við súkkulaðið. Hvíturnar stífþeyttar, kúfaðri matskeið af þeim hrært rösklega saman við súkkulaðiblönduna og svo er afganginum blandað gætilega saman við með sleikju. Sett í lítil form eða eina skál og kælt í nokkra klukkutíma.

Þið hafið sjálfsagt heyrt það oft það það megi alls ekki að láta neinn vökva komast í súkkulaði sem er verið að bræða. Það er hinsvegar í lagi ef vökvinn er settur í skálina um leið og súkkulaðið og hefur sama hitastig.

|