(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

10.1.05

Ég er að kvefast. Vonandi ekki meira en samt getur verið að ég sé að leggjast í rúmið. Ég má samt ekki vera að því svo að þegar ég kom heim eldaði ég súpu sem ætti að hafa gert sitt til að ná úr mér slæmskunni. Uppskriftin kemur hér - ef þið áttið ykkur á titlinum megið þið láta vita (eða giska) í kommentunum.

,,Enginn sem við þekkjum"

1 kjúklingur, meðalstór (eða 1 kg kjúklingabitar)
1 l vatn
3-4 gulrætur
1/2 laukur
1 vorlaukur
2-3 hvítlauksgeirar
3 cm bútur af engifer
2 chilialdin (mild)
1 1/2 tsk möluð kóríanderfræ
1 tsk karríduft
1/3 krukka tikka curry paste frá Patak
1 dós kókosmjólk
nýmalaður pipar
salt

Kjúklingurinn höggvinn eða skorinn í bita (e.t.v. 12-16 bita) og settur í pott. Vatni hellt yfir og hitað að suðu. Froðu fleytt ofan af. Gulræturnar skornar í bita, laukurinn saxaður, hvíti hlutinn af vorlauknum einnig og hvítlaukur, chili og engifer saxað smátt. Allt sett í pottinn ásamt kóríander, karrídufti, karrímauki, kókosmjólk, pipar og salti. Látið malla við hægan hita undir loki í um hálftíma. Smakkað til með pipar og salti. Grænu blöðin af vorlauknum söxuð og sett út í.

|