(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.12.04

Gleðilega hátíð.

Aðfangadagskvöldið var afbragðsgott eins og það á að vera; maturinn mjög góður, andabringurnar heppnuðust afskaplega vel, alveg mátulega steiktar - ein var þó ögn þynnri en hinar og hefði mátt vera mínútu skemur en var þó alls ekki komin yfir strikið - og meðlætið var fínt - kartöflur ofnsteiktar í andafeiti (og einnig brúnaðar kartöflur fyrir Boltastelpuna); perur, epli og kastaníur steikt í svolítilli andafeiti (já, hún er afbragð til steikingar - ekki mjög holl en það eru nú jólin) og gljáð með hlynsírópi; rauðkál soðið með mandarínum og eplum. Svo hafði ég mjög einfalt salat undir andabringunum, bara lambasalat og tómatbáta. Eftirrétturinn var ís og litlar, heitar súkkulaðikökur. Ég nenni ekki að vera með forrétt á aðfangadagskvöld þegar börn eru við borðið, það er bara vesen.

Ég held að ég hafi ekki fengið svona margar bækur í jólagjöf síðan ég var unglingur. Hlakka allavega til að lesa Samkvæmisleiki. Svo fékk ég triffliskál sem mig er afskaplega lengi búið að vanta. (Þeir sem ekki hafa skilning á því að triffliskál sé eitthvað sem mann getur virkilega ,,vantað" mega bara hrista hausinn.) Og ýmislegt fleira gott.

Og nú þarf ég að fara að tína fram hangikjöt og laufabrauð, hita baunir og búa til uppstúf.

|