(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

1.10.04

Var á Ostadögum í Smáralind. Frumsýning á nýjum íslenskum ostum. Já. Það er svosem alltaf hægt að koma fram með fleiri mild og meinlaus afbrigði af hvítmygluostum sem eru hvert öðru lík. Þetta eru út af fyrir sig ágætis ostar en persónulega kýs ég fremur osta með bragði. Samt ekki mysing með bananabragði.

Mjólkurbú Flóamanna vildi endilega láta mig fá renning með uppskriftum að heitum osti og chili-sultu. Báðar voru ættaðar frá mér. Sú að heita ostinum (með apríkósusultu og valhnetum, eða pestói og furuhnetum, eða mangóchutney, garam masala og kasjúhnetum) var reyndar samin fyrir Höfðingja og ég verð reyndar að segja að sá ostur hentar betur fyrir þetta en Hrókur (nýi osturinn sem þeir voru að kynna) eða Camembert, sem líka var tiltekinn á renningnum.

En osturinn var svosem ágæt tilbreyting frá kökunum sem ég er búin að vera að narta í tvo síðustu daga.

|