(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

27.10.04

Þar sem ég var að þvælast úti í bæ að drekka hvítvín og raða í mig snittum framundir kvöldmatartíma var maturinn af einfaldara taginu. En ekki verri fyrir það:

Bakað pasta með ricotta og skinku

250 g rigatoni napoletani (stuttar, sverar pastapípur - eða annað svipað pasta)
salt
1 dós (250 g) ricotta-ostur frá Galbani
150 g skinkustrimlar
1 1/2 msk rautt pestó
nýmalaður pipar
2-3 msk nýrifinn parmesanostur


Ofninn hitaður í 215°C. Pastað soðið í miklu saltvatni í 10-12 mínútur, það á að vera tæplega al dente. Á meðan er ricotta-osti, skinku og pestói blandað saman í stórri skál og kryddað með pipar og svolitlu salti. Pastanu hvolft í sigti og síðan saman við ricotta-blönduna. Sett í eldfast fat, ostinum stráð yfir og síðan bakað í ofni í um 15 mínútur.

|