(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

24.10.04

Það var þetta með salatsósuna í gær.

Ég er reyndar ekkert of viss á hlutföllunum í henni því að ég var ekki að mæla neitt og þess utan var ég að búa til mun stærri skammt en ég gef hér uppskrift að. En þetta var líklega einhvernveginn svona:

Hvítlauks-hlynsíróps-salatsósa

4 msk góð ólífuolía
1 msk basilíkuolía (í staðinn mætti nota nokkur basilíkublöð og aðeins meiri ólífuolíu)
1 1/2 msk hvítlauksedik
1 1/2 msk hlynsíróp
1/2 tsk salt (ég notaði Maldon en það er ekki nauðsynlegt)
nýmalaður pipar, slatti


Allt hrist vel saman og hellt yfir salatið, sem í þessu tilviki var bara blanda af jöklasalati, grand-salati, töluverðu magni af plómutómötum sem ekki höfðu verið geymdir í ísskáp og svo fáeinum söxuðum vorlaukum og basilíkublöðum, en það var nú bara af því að þetta lá undir skemmdum hjá mér.

"It takes four men to dress a salad: a wise man for the salt, a madman for the pepper, a miser for the vinegar, and a spendthrift for the oil."

|