(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

26.10.04

Ég var ekkert sérlega svöng áðan, hafði farið út að borða í hádeginu, og efnafræðistúdentinn var eitthvað búinn að fá sér líka. Og okkur langaði bæði í eitthvað sætt. Og ég er komin yfir súkkulaðiofmettunarstigið. Þannig að ég ákvað að baka súkkulaðibitamúffur í staðinn fyrir að elda kvöldmat. Það varð mjög vinsælt.

Súkkulaðibitamúffur

125 g sykur
3 egg
125 g smjör, bráðið
1 tsk vanilluessens
175 g hveiti
3 msk kakóduft
1 tsk lyftiduft
200 g súkkulaðidropar (1 poki)


Ofninn hitaður í 200°C. Sykur og egg þeytt vel saman og smjörinu þeytt saman við ásamt vanilluessensinum. Hveiti, kakóduft og lyftiduft sigtað yfir og hrært saman við. Að lokum er súkkulaðidropunum hrært saman við. Sett í 12-16 múffuform (ég nota pappírsklædd málmform, ef notuð eru pappírsform eingöngu er betra að nota fleiri form og setja minna í hvert). Bakað í miðjum ofni í um 15 mínútur.

Bestar volgar með kaldri mjólk. Sennilega ágætar kaldar með kaffi líka. En það kemur ekki til þess að unnt verði að prófa það á þessum skammti.

|