Hér er pestóuppskriftin sem ég nota venjulega. Þessi pestósósa geymist í 1-2 vikur í ísskáp ef ólífuolíu er hellt ofan á hana í krukkunni. Svo má líka frysta hana en þá er best að setja ostinn og jafnvel furuhneturnar ekki saman við fyrr en búið er að þíða hana.
Pestó
hnefafylli af basilíkublöðum (ca. 1 gróskumikil planta í potti)
2-3 hvítlauksgeirar
3-4 msk nýrifinn parmesan- eða pecorino-ostur
3 msk furuhnetur
svolítið salt
nýmalaður pipar
100-150 ml ólífuolía
Allt nema olían sett í matvinnsluvél eða blandara og vélin látin ganga þar til allt er orðið að grófgerðu mauki. Þá er olíunni hellt saman við í mjórri bunu og vélin látin ganga á meðan. Magnið af olíu fer eftir því hvort maður er að búa til t.d. ídýfu, frekar þykka, eða t.d. pastasósu, sem betra er að sé í þynnra lagi.