(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

11.7.04

Kjúklingabitar á kúskúsbeði

4 kjúklingabringur, beinlausar og hamflettar
4 msk ólífuolía
safi úr 1/2 sítrónu
3 tsk kummin
1 1/2 tsk kóríanderfræ
1 tsk paprikuduft
1/2 tsk oregano
1/4 tsk kanell
nýmalaður pipar
salt

150 g sveppir
1 lítill laukur
vatn eftir þörfum
250 g kúskús
2-3 msk ólífuolía
1-1 1/2 sítróna
nýmalaður pipar
salt
hnefafylli af saxaðri steinselju


Kjúklingabringurnar skornar í 3-4 bita hver. Olíu, sítrónusafa og kryddi (nema saltinu) blandað saman í skál, bringubitunum velt upp úr blöndunni og látið liggja í nokkra klukkutíma. Hrært öðru hverju. Ofninn hitaður í 200°C og panna hituð. Kjúklingabitarnir saltaðir og brúnaðir á báðum hliðum við góðan hita - ekki setja of mikið á pönnuna í einu. Settir í eldfast fat og settir í ofninn í um 10 mínútur, eða þar til þeir eru rétt steiktir í gegn - best að skera í einn bitann til að athuga hvort hann sé til. Afganginum af kryddleginum (ef einhver er) hellt á pönnuna. Sveppirnir skornir í bita og laukurinn saxaður. Steikt í nokkrar mínútur en þá er um 200 ml af heitu vatni hellt á pönnuna, látið sjóða í smástund og botninn á pönnunni skafinn vel á meðan. Kúskúsið sett í skál, sveppunum og soðinu hellt saman við og meira heitu vatni hrært saman við þannig að kúskúsið verði eins og þunnur grautur. Diskur lagður yfir skálina og látið standa í um 5 mínútur. Þá er hrært upp í kúskúsinu með gaffli, ólífuolíu og sítrónusafa hrært saman við (og meira vatni ef þarf) og kryddað með pipar og salti eftir smekk. Steinseljunni hrært saman við. Sett á fat og kjúklingabitunum dreift yfir. Borið fram með ýmsu meðlæti í litlum skálum, t.d. gúrkuteningum, litlum tómatbátum, límónu- og sítrónubátum, salthnetum o.fl.

Það er líka tilvalið að blanda saman sömu kryddtegundum og eru í kjúklingamarineringunni og bera fram með í lítilli skál, þá geta þeir sem vilja hafa kúskúsið sitt meira kryddað stráð því yfir.

|