Grillaðar nýjar kartöflur
Eitthvað á grillið í kvöld - ég nota nú ekki oft álpappír en þetta er undantekning.
600 g litlar, nýuppteknar kartöflur
4 skalottlaukar
2 hvítlauksgeirar
4 msk ólífuolía
timjan og/eða rósmarín, ferskt
salt (ekki verra að það sé Maldon)
nýmalaður pipar
Kartöflurnar þvegnar og þerraðar og nokkuð djúpur kross skorinn ofan í hverja. Skalottlaukarnir skornir í tvennt og hvítlauksgeirarnir einnig. Fjórir nokkuð stórir álpappírsbútar brotnir saman í miðju svo að álpappírinn verði tvöfaldur og kartöflunum skipt jafnt á bútana. Tveir skalottlaukhelmingar og 1/2 hvítlauksgeiri settir í hvern skammt, olíu ýrt yfir, kryddað með timjani/rósmaríni, salti og örlitlum pipar, og svo er álpappírinn vafinn þétt utan um kartöflurnar. Sett á grillið (út við kantinn eða þar sem ekki er eldur undir), grillinu lokað og grillað í um hálftíma. Þá eru bögglarnir opnaðir (varlega, það kemur heit gufa!) og kartöflurnar grillaðar áfram á lokuðu grilli þar til þær eru alveg meyrar - tíminn fer eftir stærð o.fl.
Pakkana er hægt að útbúa með góðum fyrirvara og taka þá t.d. með í útilegu.