(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.7.04

Ég var að fá nýja matreiðslubók (surprise, surprise) með uppskriftum frá Korsíku. Ég opnaði hana og fyrsta uppskriftin var að Ventra cortense eða ,,stuffed appendix". Ég vissi ekki að svín væru með svona stóran botnlanga. Eða botnlanga yfirleitt. En ég veit svosem ekki mikið um innri anatómíu svína. Allavega líst mér stórvel á bókina og er þegar búin að sjá nokkrar uppskriftir sem ég þarf að prófa. Ekki samt botnlangann, ég held ég láti hann eiga sig. Hann er annars fylltur með lauk, beðju/silfurblöðku (Swiss chard), óreganó, mintu, svínablóði og rjóma.

Þá dettur mér í hug - Kínverska mafían kom hér í fyrrakvöld og var meðal annars að segja frá Eistlandsferðinni; sagðist hafa verið að hugsa um að kaupa eistneska matreiðslubók en þótti maturinn sem boðið var upp á sannast sagna ekki spennandi og hætti því við. Þessu trúi ég vel. Ég á nefnilega eistneska matreiðslubók. Það er til dæmis að ég held eina bókin í minni eigu þar sem er sérstakur kafli helgaður réttum gerðum úr blóði (Puddings and Dishes with Blood).

Sko, mér þykja svona bækur mjög áhugaverðar. En ég er ekkert endilega viss um að aðrir séu sama sinnis.

|