Mér finnst alltaf svolítið skrítið þegar einhver segist vera grænmetisæta og svo kemur í ljós að viðkomandi borðar fisk, kjúkling, jafnvel svínakjöt - allt nema rautt kjöt. Grænmetisæta er auðvitað ekki nógu gott orð því bókstafleg merking er náttúrlega ,,sá sem borðar grænmeti" (og guð veit hvað annað), þótt það hafi fengið merkinguna ,,sá sem borðar grænmeti en ekki kjötmeti". Reyndar þekkti ég einu sinni grænmetisætu sem borðaði ekki grænmeti en það er önnur saga.
Líklega vantar okkur nánari skilgreiningar á mismunandi flokkum grænmetisæta. Enska flokkunin er einhvern veginn svona:
Vegetarian - óljóst hugtak, nær í víðustu merkingu yfir þá sem borða ekki (rautt) kjöt
Pescetarian - grænmetisæta sem borðar þó líka fisk og skelfisk
Lacto-ovo-vegetarian - grænmetisæta sem borðar engar dýraafurðir nema mjólkurafurðir og egg
Lacto-vegetarian - grænmetisæta sem borðar engar dýraafurðir nema mjólkurafurðir
Ovo-vegetarian - grænmetisæta sem borðar engar dýraafurðir nema egg
Vegan - grænmetisæta sem borðar engar dýraafurðir, stundum ekki einu sinni hunang
Macrobiotic - grænmetisæta (vegan) sem borðar aðallega grænmeti og korn, eldað sem minnst og helst ræktað á staðnum og borðað skömmu eftir uppskeru (getur verið skrambi erfitt á Íslandi)
Raw foodist - gænmetisæta (vegan) sem borðar matinn hráan (ávextir, grænmeti, hnetur, fræ, spírur)
Fruitarian - grænmetisæta sem borðar eingöngu ósoðna ávexti, korn og hnetur. Sumir halda sig eingöngu við afurðir sem hægt er að nýta án þess að jurtin sjálf þurfi að deyja, svo sem tómata og epli.
Ég held samt ég haldi áfram að vera alæta.