(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.4.04

Ég veit ekki alveg hvað er í gangi með Blogger en ég held að það séu bara þeir sem koma í gegnum Molana sem sjá þessa færslu og tvær síðustu. Vonandi stendur þetta til bóta.

Eníveis. Ég er af ákveðnum ástæðum að lesa mér til um hvernig á að heilgrilla naut (nei, ég er ekki að fara út í neitt slíkt) og kaflinn sem ég er að lesa byrjar svona: ,,Ox roasting is a serious business ..." já, því get ég trúað. ,, ... Kill the ox some 5-6 days prior to roasting. Pay special attention that the opening under the tail, or in other words the sacrum (textinn er þýddur úr ungversku og hér held ég að þýðandinn hafi ruglast á sacrum og rectum), remain intact as this is especially important in supporting the spit to provide strength and stability." Svo koma fyrirmæli um maríneringu og síðan er sagt frá því hvernig eigi að undirbúa grillgryfjuna, fylla hana af akasíuviði (Note: some 2.5-3 tons of wood is necessary for this purpose) og að síðustu eru leiðbeiningar um grillunina, sem tekur þó ekki nema 10-14 klst. Hmm, ég væri nú alveg til í að prófa ef einhver vill leggja til uxann og 3 tonn af akasíuviði.

|