(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.4.04

Ljúfu langar að vita hvað og hvernig tagína er. Hér má sjá mynd af einni slíkri. Tagínur eru venjulega úr leir en það eru líka til málmútgáfur. Þetta eru eins konar pottar sem eru notaðir í Norður-Afríku fyrir margs kyns hægeldaða rétti sem einnig ganga undir nafninu tagine. Þetta er venjulega notað á opnum eldi og virkar varla á rafmagni (nema málmtaginurnar) en er mjög vel hægt að nota á gasi.

Það sem einkennir tagínurnar er lögunin, frekar grunn og víð skál og svo keilulaga lok. Það þarf mjög lítinn vökva til að elda í tagínu af því að nær öll uppgufunin þéttist innan á lokinu og drýpur svo aftur niður á matinn. Mér finnst mjög þægilegt að elda ýmiss konar pottrétti, kjúkling, lambakjöt, fisk og fleira í þessu - já, og grænmetisrétti.

Mínar báðar (ein sæmilega stór, önnur lítil) eru grófar og einfaldar en svo eru líka til skreyttar útgáfur, sjá hér.

|