(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

8.2.04

Ég er að horfa á Masterchef á BBC Food-rásinni - missti af kynningunni á þátttakendunum og rak því upp stór augu þegar ég áttaði mig á því að ég þekkti einn þeirra, Bee Wilson, sem skrifaði lengi um mat í The New Statesman - núna skrifar hún fyrir Sunday Telegraph. Ég vissi reyndar að hún hafði tekið þátt í Masterchef-keppninni og gengið vel en það eru nokkur ár síðan og ég átti ekki von á að sjá þættina sem hún kom fram í. En þarna á BBC Food eru sýndir nýjir og gamlir þættir í bland.

Bee var reyndar ekki hrifin af þessari reynslu og skrifaði um það hér. En ég ætla samt að reyna að sjá hana í undanúrslitunum - miðað við lýsingu hennar er það nokkuð sögulegur þáttur. ,,I ruined my pastry, overcooked some rice, made a feeble sauce and messed around with a piece of tuna," eins og Bee segir sjálf í greininni.

Sjálfri dytti mér ekki í hug að taka þátt í svona keppni. Ekki minn tebolli, eins og efnafræðistúdentinn mundi segja. En Bee er góður kokkur, það get ég borið vitni um.

|