(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

11.11.03

Ókei, hér er uppskriftin. Hún er eiginlega fyrir þrjá en efnafræðistúdentinn var svangur.

Það er náttúrlega hægt að kaupa kálfasneiðar sem er búið að berja í spað eða lemja þær með buffhamri en ég mæli ekki með því. Þær eiga að fá milda meðferð. Bara nota hnúana.

Kálfasnitsel í parmigiano- og kryddjurtaraspi

5-600 g kálfainnlæri
1 ciabatta eða rúnnstykki
50 g parmigiano-ostur
nokkur salvíublöð
1 rósmaríngrein
nýmalaður pipar
salt
1 egg
2 msk ólífuolía
2 msk brandí eða sjerrí
150 ml rjómi


Kjötið skorið í u.þ.b. 1 cm þykkar sneiðar og þær lagðar á bretti og barðar létt með hnúunum. Brauðið og osturinn skorið í bita, sett í matvinnsluvél ásamt kryddjurtunum og hún látin ganga þar til allt er orðið að fíngerðri mylsnu. Kryddað með pipar og svolitlu salti og sett á disk. Eggið brotið í skál og slegið létt. Olían hituð á stórri pönnu. Kjötsneiðunum dýft í eggið og síðan þrýst vel ofan í mylsnuna. Settar á pönnuna og steiktar við meðalhita í 2-3 mínútur, eða þar til þær eru vel brúnaðar; snúið, steiktar í 2 mínútur og þá er brandíinu hellt á pönnuna og síðan rjómanum. Látið sjóða í 2-3 mínútur, eða þar til kjötið er hæfilega steikt (ég vil hafa það ljósbleikt í miðju). Borið fram með pastanu.

Tagliatelle með salati og furuhnetum

1 msk furuhnetur
200 g tagliatelle
salt
4-5 msk basilíkuolía (eða önnur kryddjurtaolía)
2 tómatar, vel þroskaðir
1/2 poki salatblanda, t.d. veislusalat
e.t.v. örlítil salatkryddjurtablanda


Furuhneturnar ristaðar á þurri pönnu þar til þær eru farnar að brúnast. Pastað soðið í miklu saltvatni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum (6-7 mínútur). Hellt í sigti og látið renna vel af því. Hvolft í skál og olíunni blandað saman við. Tómatarnir skornir í báta og blandað saman við ásamt salatinu. Furuhnetunum dreift yfir og örlítilli salatkryddblöndu e.t.v. stráð yfir.

|