Ókei, hér er uppskriftin. Hún er eiginlega fyrir þrjá en efnafræðistúdentinn var svangur.
Það er náttúrlega hægt að kaupa kálfasneiðar sem er búið að berja í spað eða lemja þær með buffhamri en ég mæli ekki með því. Þær eiga að fá milda meðferð. Bara nota hnúana.
Kálfasnitsel í parmigiano- og kryddjurtaraspi
5-600 g kálfainnlæri
1 ciabatta eða rúnnstykki
50 g parmigiano-ostur
nokkur salvíublöð
1 rósmaríngrein
nýmalaður pipar
salt
1 egg
2 msk ólífuolía
2 msk brandí eða sjerrí
150 ml rjómi
Kjötið skorið í u.þ.b. 1 cm þykkar sneiðar og þær lagðar á bretti og barðar létt með hnúunum. Brauðið og osturinn skorið í bita, sett í matvinnsluvél ásamt kryddjurtunum og hún látin ganga þar til allt er orðið að fíngerðri mylsnu. Kryddað með pipar og svolitlu salti og sett á disk. Eggið brotið í skál og slegið létt. Olían hituð á stórri pönnu. Kjötsneiðunum dýft í eggið og síðan þrýst vel ofan í mylsnuna. Settar á pönnuna og steiktar við meðalhita í 2-3 mínútur, eða þar til þær eru vel brúnaðar; snúið, steiktar í 2 mínútur og þá er brandíinu hellt á pönnuna og síðan rjómanum. Látið sjóða í 2-3 mínútur, eða þar til kjötið er hæfilega steikt (ég vil hafa það ljósbleikt í miðju). Borið fram með pastanu.
Tagliatelle með salati og furuhnetum
1 msk furuhnetur
200 g tagliatelle
salt
4-5 msk basilíkuolía (eða önnur kryddjurtaolía)
2 tómatar, vel þroskaðir
1/2 poki salatblanda, t.d. veislusalat
e.t.v. örlítil salatkryddjurtablanda
Furuhneturnar ristaðar á þurri pönnu þar til þær eru farnar að brúnast. Pastað soðið í miklu saltvatni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum (6-7 mínútur). Hellt í sigti og látið renna vel af því. Hvolft í skál og olíunni blandað saman við. Tómatarnir skornir í báta og blandað saman við ásamt salatinu. Furuhnetunum dreift yfir og örlítilli salatkryddblöndu e.t.v. stráð yfir.