(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.10.03

Hér er uppskrift sem Þórdís getur kannski notað þegar Grænlandsfarinn kemur heim. Ég ætla að játa að ég hef aldrei eldað moskusuxa og er ekki viss um stærðina á lundunum en held að þær séu gjarna 3-400 grömm. Ef þær eru stærri dugir ein og þá er bara að lengja steikingartímann.

Ef moskusuxi fæst ekki má nota uppskriftina fyrir hreindýr eða t.d. folaldalundir.

Fylltar moskusuxalundir með trönuberjasósu

6-700 g moskusuxalundir
100 g sveppir, saxaðir
1 msk blóðbergskryddblanda
1/2 tsk timjan
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
nýmalaður pipar
salt
250 g trönuber
1 appelsína
1/8 tsk kanell
sósujafnari


Ofninn hitaður í 180°C. Djúpur skurður skorinn eftir endilöngum lundunum og þeim flett í sundur. Sveppum, kryddjurtum, hvítlauk, pipar og salti blandað saman og síðan eru lundirnar fylltar með blöndunni og lokað með kjötprjónum eða tannstönglum (eða bundið saman með seglgarni). Kryddaðar með pipar og salti, lagðar í eldfast fat og steiktar í 18-25 mínútur, eftir smekk. Látnar standa nokkra stund eftir að þær eru teknar úr ofninum. Á meðan eru trönuberin sett í pott, börkurinn af appelsínunni rifinn yfir og safinn kreistur út í, kryddað með kanel, hitað með suðu og látið malla þar til trönuberin eru sprungin. Kryddað með pipar og salti og þykkt ögn með sósujafnara en sósan á að vera þunn. Lundirnar settar á fat, hluta af sósunni hellt yfir og afgangurinn borinn fram með, t.d. ásamt steinseljukartöflum og soðnu eða léttsteiktu grænmeti.

|