(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.10.03

Hér er uppskrift að fljótlegum kvöldmat sem passar vel á föstudagskvöldi. Hún er fyrir tvo dálítið svanga eða fjóra minna svanga. Það má alveg krydda kjúklingabringurnar öðruvísi, alveg eftir smekk; aðalatriðið er að skera þær í tvennt á þykktina svo sneiðarnar verði þunnar og mjög fljóteldaðar. Og reynið endilega að finna góða tómata, það skiptir höfuðmáli.

Kjúklingasamlokur í pítubrauði

2 kjúklingabringur, beinlausar og hamflettar
1/4 tsk paprikuduft
1/4 tsk oregano
1/4 tsk kummin, steytt
1/4 tsk kóríanderfræ, steytt
chilipipar á hnífsoddi (eða eftir smekk)
nýmalaður pipar
salt
ólífuolía
2-4 tómatar, vel þroskaðir (gjarna plómutómatar)
4 pítubrauð
1/2 tsk ítalskt brauðkrydd (eða einhver kryddjurta/pipar/saltblanda sem maður er sáttur við)
1-2 hnefar af góðri salatblöndu, t.d. klettasalatsblanda eða veislublanda
100-150 g rjómaostur


Kjúklingabringurnar lagðar á bretti, flatur lófi lagður ofan á og þær klofnar í tvennt á þykktina með beittum hníf. Öllu kryddinu blandað saman og bringurnar kryddaðar á báðum hliðum. Dálítilli olíu ýrt á grillpönnu eða venjulega pönnu, hún hituð vel og bringurnar steiktar við góðan hita í 3-4 mínútur á hvorri hlið, þar til þær eru rétt steiktar í gegn. Tómatarnir skornir í 1-1 1/2 cm þykkar sneiðar og steiktir með hluta af tímanum (gott að strá svolitlum nýmöluðum pipar og Maldon-salti á þá). Á meðan kjúklingurinn steikist er grillið í ofninum hitað. Pítubrauðin klofin og raðað á grind, dálítilli ólífuolíu ýrt á þau eða þau pensluð og brauðkryddi stráð yfir. Grilluð efst í ofni þar til þau eru rétt að byrja að taka lit; snúið og grilluð á hinni hliðinni. Neðri helmingarnir settir á fat eða diska, rjómaostssneið sett ofan á, svo salatblöð, kjúklingabringa, tómatsneiðar og síðast efri helmingurinn af pítubrauðinu. Borið fram eitt sér eða með meira salati, gjarna með basilíku- eða kryddjurtaolíu.

|