(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.10.03

Ef einhvern skyldi nú einhvern tíma vanta uppskrift að kjöti sem kannski er ekki það sem algengast er í kjötborðinu í Nóatúni eða Hagkaupum (og mig varðar svosem ekkert um hvaðan er fengið), þá má alveg reyna að leita til mín. Ég var í morgun að fletta norðurslóða-matreiðslubókunum mínum (Grænland, Nunavut og norðurhéröð Kanada, Alaska) og þá fann ég meðal annars þessar uppskriftir:

bjarndýragrillsteik
hvítabjarnarsteik
vísunda-prime rib
ofnbökuð fyllt hreindýrahjörtu
ofnsteiktur fylltur villisauðarbógur
frosin dádýrslifur
gaupukássa
sultaðar elgssnoppur
súrsætur bifur
snæhéraragú
ofnsteiktur íkorni
broddgaltarpottsteik
steikt fjallageit
sæljónasúpa
rostungssteik með brúnni sósu
ofnbakaður skúnkur
gratíneraðir selsheilar

Og í Game Cooking eftir Theodoru Fitzgibbons má meðal annars finna þessar uppskriftir:

greifingjaskinka
ofnbakaðir bjarnarhrammar
gljáður villisvínshaus
steiktir mávar með púrtvínssósu
marineruð gemsusteik með apríkósum
fyllt pokarotta með sætum kartöflum
þvottabjarnargúllas
beltisdýrabjúgu

og svo framvegis.

|