(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

19.9.03

Pósturinn var að koma með Taste of Uganda: Recipes for traditional dishes. Útgefin í Kampala 2002. Ég er búin að vera að fletta henni og hef engar uppskriftir séð enn að eftirlætisréttum Idi Amin. Samt eru hér ýmsar áhugaverðar uppskriftir, til dæmis Blood boiled in offal, White ant relish og Ensene, sem eru þurrsteiktar engisprettur - maður þarf 300 g lifandi engisprettur, 1 tsk salt, 1 lítinn lauk, 1/2 tsk karríduft og 1-2 græn chilialdin (má sleppa). Hér er líka uppskrift að hvítmaurabollum og sólþurrkuðum hvítmaurum.

Ef ég býð einhverjum í úgandískar kræsingar á næstunni, þá þarf samt ekki að óttast þessar trakteringar. Ég á engar engisprettur á fæti. Né hvítmaura.

|