(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.9.03

Mikið geta nú kartöflur verið góðar.

Ég var að vinna kartöfluþátt áðan og hér er ein uppskriftin úr honum, sem þótti sérlega góð. Og einföld.

Pestókartöflugratín

800 g kartöflur
1 msk ólífuolía
5-6 msk pestósósa, heimalöguð eða keypt
300 ml vatn, sjóðheitt
2 tsk anda- eða kjúklingakraftur (Oscars), eða annar kraftur
nýmalaður pipar
salt


Ofninn hitaður í 210°C. Kartöflurnar afhýddar, skornar í þunnar sneiðar og hluta af þeim dreift á botninn á eldföstu fati sem penslað hefur verið með olíunni. Pestósósan þynnt með svolitlu heitu vatni og dálitlu af henni dreypt yfir. Annað lag af kartöflum sett ofan á, meiri pestó, og þannig koll af kolli. Krafturinn hrærður út í heitu vatninu, kryddað með pipar og salti og hellt yfir. Sett í ofninn og bakað í 35-50 mínútur (fer eftir því hvað fatið er stórt um sig og þar með hvað kartöflulagið er þykkt).

|