(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

7.9.03

Núna erum við Boltastelpan að setjast að morgunkaffiborði og ætlum að fara að gæða okkur á múffunum sem hún var að enda við að baka handa okkur. Við erum bara að bíða eftir að mamma hennar og litli bróðir komi að sækja hana og ætlum að bjóða þeim upp á morgunkaffi og múffur líka. Boltastelpan bakaði múffurnar næstum alveg hjálparlaust, ég gerði eiginlega ekki annað en að setja þær í ofninn og taka þær úr honum. Þessar múffur eru fitulitlar (hvorki smjör né olía í þeim) en náttúrlega stútfullar af súkkulaði og sykri svo að þær eru ekki kannski hollasti morgunverðurinn - ha, jú, súkkulaði er náttúrlega bráðhollt eins og ég var að segja hér um daginn. Og svo er nú sunnudagur.

Við áttum afgang af súkkulaðidropum frá því að við bökuðum súkkulaðibitakökur um síðustu helgi, en annars hefðum við kannski sett saxað suðusúkkulaði út í, eða muldar hnetur (það er að segja, ef ég hefði verið að baka - Boltastelpan er á móti hnetum).

Sauðargæran og mamma hans láta eitthvað bíða eftir sér og við Boltastelpan erum orðnar dauðsvangar - ekki furða þegar þennan góða kökuilm leggur um alla íbúðina. En hún er hörð á því að það sé bannað að byrja fyrr en þau koma. Enda búin að laga afbragðsgott Celebes-kaffi handa okkur mömmu sinni til að drekka með kræsingunum.

Súkkulaðibitamúffur

75 g suðusúkkulaði
200 ml mjólk
2 egg
100 g sykur
250 g hveiti
3 tsk lyftiduft
salt á hnífsoddi
2 tsk vanillusykur
100 g súkkulaðidropar (bitar)


Ofninn hitaður í 190°C. Súkkulaðið brotið í bita, sett í pott ásamt mjólkinni og hitað þar til súkkulaðið er bráðið. Látið kólna smástund. Eggin brotin í skál og sykrinum þeytt vel saman við. Hveiti, lyftidufti, salti og vanillusykri blandað saman og síðan er þessu hrært saman við eggjablönduna, þriðjungi í einu, til skiptis við súkkulaðimjólkina. Hrært þar til deigið er alveg slétt og kekkjalaust. Súkkulaðidropunum hrært saman við og skipt á 12-16 múffuform. Sett í ofninn og bakað í um 15 mínútur, eða þar til prjónn sem stungið er í eina múffuna miðja kemur hreinn út. Látnar kólna á grind.

|