(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

3.8.03

Þótt ég væri í gærmorgun að baka fyrir afmæli dóttursonarins, þá ætla ég nú ekki að koma með kökuuppskrift, það er einhvern veginn ekki veður fyrir það. Sjálfri fannst mér bananakaka sem ég bakaði í gær - bananakryddkaka var það reyndar - ansi hreint góð en gestirnir voru samt greinilega ekki í bananakökustuði og svosem ekkert skrítið. Bláberja- og jarðarberjatertan sem boðið var upp á kláraðist aftur á móti næstum alveg og það gekk líka rösklega á súkkulaðibitakökurnar. Ég kem kannski með uppskriftina að bananakökunni næst þegar rignir.

Hér kemur aftur á móti afskaplega einföld en góð uppskrift sem ég er búin að nota nokkrum sinnum síðasta árið - í barnaafmælinu í gær, í fermingarveislu, stúdentsveislu, saumaklúbbi og víðar - og alltaf gert jafnmikla lukku og klárast fyrst af öllu.

Ég hef reynt ýmsar fleiri samsetningar, sett t.d. mangóchutney kryddað með svolitlu karríi ofan á, pestósósu og furuhnetur, saxaðar kryddjurtir með hvítlauk og hráskinku og fleira, en þessi sæta samsetning hefur reynst best.

Best er að eldfasta mótið sé ekki mikið stærra um sig en osturinn en ef maður er með fleiri en einn ost (og það veitir ekki af ef hann á að duga fyrir fleiri en 8), þá má alveg setja nokkra osta í eitt stærra mót.

Höfðingjagóðgæti

1 Höfðingi
2-3 msk góð apríkósusulta
nokkrir heilir pekanhnetukjarnar (má líka nota t.d. valhnetukjarna)


Ofninn hitaður í 200°C. Osturinn settur í eldfast mót, sultunni dreift ofan á hann og hnetukjörnunum raðað ofan á. Sett í ofninn og bakað í 8-10 mínútur, eða þar til osturinn er heitur og mjúkur en heldur enn lögun. Borið fram heitt eða volgt með þunnum snittubrauðssneiðum (e.t.v. léttristuðum) eða kexi.

Ef maður gleymir sér aðeins og osturinn bráðnar svo mikið að hann fer að leka út úr skorpunni og út í fatið, þá gerir það svosem ekkert til ...

|