(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

22.7.03

Í tilefni fréttar um að fiskneysla dragi úr líkum á Alzheimer, þá er hér fiskuppskrift gærkvöldsins. Ekki veitir mér af. Það má alveg nota dálítið minni ólífuolíu en hún er náttúrlega rosalega holl líka.

(Ef einhver er enn á kolvetnakúrnum má setja annað grænmeti í staðinn fyrir kartöflur. En ég var einmitt að sjá frétt um það á Sky í gærkvöldi að stóraukin hætta væri á nýrnasteinum hjá þeim sem væru á svoleiðis kúr. Ég fékk einu sinni nýrnasteina. Einu sinni er meira en nóg, svo að ef mig vantaði ástæðu til að sneiða hjá kolvetnakúrnum (sem mig vantar ekki), þá dugir þessi fullkomlega.)

Fiskur í tómat-paprikusósu

700 g ýsuflök (eða annar fiskur), roðflett og beinhreinsuð
nýmalaður pipar
salt
600 g kartöflur
3 msk ólífuolía
1 dós tómatar, saxaðir
1-2 paprikur, gjarna gular
1-2 vorlaukar
2 msk sólþurrkaðir tómatar og hvítlaukur (mauk frá Sacla; mætti líka vera rautt pestó)
nokkur basilíkublöð (má sleppa)


Fiskurinn skorinn í stykki, kryddaður með pipar og salti og látinn liggja smástund. Kartöflurnar afhýddar, skornar í bita og soðnar í saltvatni þar til þær eru rétt meyrar. Á meðan er ofninn hitaður í 200°C. Eldfast fat penslað með 1 msk af olíu, fiskbitunum raðað í það og kartöflubitunum dreift yfir. Söxuðu tómötunum hellt jafnt yfir. Paprikurnar fræhreinsaðar, skornar í ræmur og dreift yfir. Vorlaukurinn saxaður og dreift yfir. Sólþurrkaða tómatmaukið hrært með afganginum af olíunni (2 msk), meiri pipar og salti, og blöndunni dreypt jafnt yfir fiskinn og grænmetið. Sett í ofninn í 15-20 mínútur, eða þar til fiskurinn er rétt eldaður í gegn. Basilíkan söxuð og dreift yfir örfáum mínútum áður en fiskurinn er tekinn út.

|