Ég er ekki enn farin að gera tilraunir með gulrófusúpuna en hér er allavega uppskrift að einhverju allt öðru fyrir fólk sem vill mikið af chili og dálítinn kóríander. Þetta er mjög litskrúðugur réttur sem getur verið forréttur á undan grillmatnum, hlaðborðsréttur í veislu, jafnvel saumaklúbbsréttur. Það má nota minna chili.
Chili-kryddlegin hörpuskel
250 g hörpuskelfiskur
3 chilialdin (helst rautt, grænt og appelsínugult)
1/2 rauð paprika
1-2 vorlaukar
100 g asíur
2 límónur
1 msk ólífuolía
salt
1-2 msk kóríanderlauf, saxað
1/4 tsk rósapipar (má sleppa)
Látið hörpuskelfiskinn þiðna og setjið hann í skál. Skerið endana af chilialdinunum og skerið þau síðan í þunnar sneiðar þvert yfir. (Setjið þau e.t.v. í plastpoka og hristið vel til að losa meirihlutann af fræjunum úr þeim.) Blandið þeim svo saman við hörpuskelfiskinn. Skerið paprikuna í þunnar ræmur, skerið vorlaukinn á ská í þunnar sneiðar, og skerið asíurnar í bita. Blandið saman við hörpuskelfiskinn. Kreistið safann úr límónunum yfir hörpuskelfiskinn, dreypið olíunni yfir, saltið örlítið og blandið vel. Látið standa í 15-30 mínútur og hrærið nokkrum sinnum á meðan. Setjið á disk eða í grunna skál og skreytið með kóríander og rósapipar.