(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

8.7.03

Það er nú ekki beint til þess að hvetja mann til að setja inn nýjar uppskriftir hér þegar þær eru svo samstundis teknar og birtar á öðrum vefsíðum.

Eins er með annað sem ég skrifa hér (og á póstlistanum mínum, á meðan hann var virkur). Það er hverjum sem er heimilt að tengja á það af öðrum síðum, eða vitna í það innan skynsamlegra marka, en alveg burtséð frá höfundarrétti (sem gildir líka um það sem birt er á Netinu, öfugt við það sem ýmsir virðast halda), þá finnst mér sjálfsögð kurteisi að spyrja um leyfi áður en það er kóperað og birt annars staðar. Og geta þess hvaðan textinn er tekinn og hafa tengil á hann, ekki bara segja hver höfundurinn er (sem er nú stundum sleppt líka).

En eins og ég sagði í gær: ef uppskriftirnar eru ekki rétt hafðar eftir, þá þykir mér vissulega betra að mín sé hvergi getið. Ég vona bara að það sé ekki algengt.

|