(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

30.6.03

Hér er fiskuppskriftin frá í gær - fleiri koma seinna. Ég notaði bara fiskmeti sem vildi svo til að ég átti í frysti en það má nota ýmislegt annað, t.d. lúðu, lax, sverðfisk, humar og fleira. Ég setti ekkert grænmeti á teinana á milli fiskbita, valdi að hafa það frekar með.

Rækjan sem ég var með var alvöru risarækja, það voru ekki nema 7-8 rækjur í þessum 250 grömmum. Hún fékkst í Nóatúni. Steinbítskinnarnar voru keyptar í Kolaportinu.

Rósmarín- og sítruslegin fiskispjót

500 g skötuselur
350 g steinbítskinnar (eða aðrar kinnar; mætti líka vera t.d. lúða)
200 g hörpuskelfiskur
250 g risarækja, hrá í skel (mætti líka vera t.d. humar)
2 msk rósmarín, saxað
1-2 hvítlauksgeirar, saxaðir
1/2 mandarína
4 msk ólífuolía
safi úr 1 límónu
nýmalaður pipar
salt


Skötuselurinn skorinn í 1 1/2 cm þykkar sneiðar. Steinbítskinnarnar skornar í 2-3 hluta hver ef þær eru stórar (ef notaður er annar fiskur er hann skorinn í ekki mjög stóra bita). Sett í skál ásamt hörpuskel og risarækju. Rósmarín, hvítlaukur og mandarína sett í matvinnsluvél og hún látin ganga þar til allt er orðið að mauki. Olíunni þeytt saman við og síðan límónusafa, pipar og dálitlu salti. Hellt yfir fiskinn og blandað vel. Látið standa í a.m.k. hálftíma. Grillið hitað vel. Fiskbitarnir þræddir á teina til skiptis (ég setti hörpuskelfiskinn innst á teinana og raðaði þeim þannig á grillið að hitinn var ívið minni þar, af því að þeir þurfa svo litla eldun, og svo setti ég eina rækju á hinn endann). Sett á grillið (sem búið er að pensla með olíu) og grillað í 3-4 mínútur við góðan hita; snúið einu sinni. Borið fram strax.

|