(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.6.03

Ég kom með grillafgangana frá myndatökunni með mér í vinnuna áðan og flest gerði mikla lukku. Þó voru ýmsir sem sneiddu hjá smokkfisksörmunum og hrukku aftur á bak þegar þeir fengu skýringu á hvað þetta væri. En aðrir kunna greinilega að meta þá, allavega er allt horfið af bakkanum núna. Nema þorskurinn, sem er þó verulega góður. Hvernig í ósköpunum stendur eiginlega á því að Íslendingar kunna ekki að meta þorsk og taka ómerkilegan fisk eins og ýsuna fram yfir? Nja, ókei, þetta er kannski fullmikið sagt. Ýsa getur verið ágæt. En þorskur er bara miklu betri.

Reyndar fékkst ekki einu sinni þorskur í fiskborðinu í Nóatúni, sem er þó alls ekki slæmt af fiskborðum í stórmörkuðum að vera. Ég þurfti að nota þorsk úr frystiskápnum mínum. Steinbítskinnarnar og smokkfiskurinn komu þaðan líka en túnfisk, lúðu, skötusel og hráar rækjur fékk ég þó í Nóatúni. Ég á líka makríl sem ég var að velta fyrir mér að grilla en hætti við, fannst ólíklegt að það yrði vinsælt, en nú er ég komin með bakþanka. Hvað haldið þið, ætli mundi þýða að bjóða Íslendingum upp á grillaðan makríl? Kannski með rabarbarasósu?

|