(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

6.5.03

Ég var beðin hér áðan um uppskrift að glasatertubotnum. Stutta útgáfan kemur hérna að neðan. Langa útgáfan er aftur á móti hér. Kartöflumjölið er svosem ekki nauðsynlegt en mér finnst botnarnir verða léttari og betri ef það er notað.

Glasatertubotn

3 egg
sykur
2 msk kartöflumjöl (má sleppa)
hveiti
lyftiduft eftir atvikum (sjá löngu útgáfuna)


Ofninn hitaður í 190°C og meðalstórt tertuform smurt vel. Þremur jafnstórum glerglösum stillt upp hlið við hlið. Eggin brotin í eitt. Sykur settur í annað glas, jafnhátt og eggin ná. Kartöflumjölið sett í það þriðja og fyllt upp með hveiti, jafnhátt og eggin ná. Lyftidufti bætt í hveitiglasið, 0-3 teskeiðum, eftir því hvaða stefnu maður fylgir (sjá löngu útgáfuna). Egg og sykur þeytt mjög vel saman. Hveitið sigtað yfir, blandað gætilega saman við með sleikju, hellt strax í formið og sett beint í ofninn (þetta er sérstaklega mikilvægt ef notað er kartöflumjöl). Botninn bakaður í um 18 mínútur, eða þar til hann er svampkenndur, gullinbrúnn og farinn að losna frá hliðum formsins. Hvolft úr forminu og látinn kólna á grind.

|