(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

23.5.03

Engar Evróvisjónuppskriftir frá mér núna. Þess í stað er hér uppskrift að hádegisverði sem ég útbjó fyrir okkur á Gestgjafanum fyrr í vikunni, þegar kom upp úr dúrnum að það var eitthvað af grænmeti sem lá undir skemmdum í ísskápnum. Þetta tekur samtals svona 15 mínútur. Ég hefði kannski blandað grænmetinu saman við pastað ef ein okkar væri ekki í Atkins-fasa en þetta var bara betra svona.

Svo vorum við reyndar með spænska jamón iberico-hráskinku með en hún kostar hvítuna úr augunum svo að ég ætla ekkert að koma með mjög ákveðnar tillögur um hana. En ef þið eigið nóg af augnahvítu (eða eruð svo heppin að fá sýnishorn gefins eins og við), þá skuluð þið endilega prófa. Hún er bara þó nokkuð góð.

Spínat- og sítrónupasta

400 g farfalle (slaufur)
salt
lítil hnefafylli af spínatblöðum
2-3 dillkvistir
1 hvítlauksgeiri
4 msk ólífuolía
1/8 tsk kummin
nýmalaður pipar
safi úr 1/2 sítrónu


Pastað soðið í miklu saltvatni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Á meðan er spínat, dill og hvítlaukur saxað smátt í matvinnsluvél. Olíu, kummini, pipar og salti þeytt saman við og síðan sítrónusafa. Pastanu hellt í sigti og látið renna vel af því og síðan hvolft í skál, sósunni hellt yfir og blandað vel.

Pönnusteikt grænmetisblanda

2 msk ólífuolía
10 cm bútur af blaðlauk, saxaður
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
3 paprikur, gjarna sín með hverjum lit, fræhreinsaðar og saxaðar
2-3 tómatar, vel þroskaðir, skornir í fjórðunga
1/2 tsk oregano, þurrkað
1/2 tsk basilíka, þurrkuð
nýmalaður pipar
salt
hnefafylli af spínatblöðum


Olían hituð á pönnu og blaðlaukur og hvítlaukur látinn krauma við meðalhita í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Papriku bætt á pönnuna og látið krauma í 2-3 mínútur og síðan er tómötum og kryddi bætt út í og látið malla í 3-4 mínútur í viðbót. Spínatið sett á pönnuna, lok lagt yfir og hitinn lækkaður. Látið malla í 3-4 mínútur og hrært einu sinni á meðan. Borið fram með pastanu, eða eitt sér með góðu brauði.

|