(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.4.03

Ég var beðin um þessa uppskrift í gær, sendi hana frá mér í tölvupósti en datt svo í hug að hún ætti kannski alveg eins að fara hingað, ef einhver ætlaði sér að hafa rósakál með páskamatnum, t.d. svínasteikinni:

Gljáð rósakál með möndlum

500 g rósakál
4 msk möndluflögur
3 msk púðursykur
2 msk hvítvínsedik
1 msk dijonsinnep
1 msk smjör
pipar
salt


Rósakálið snyrt og síðan gufusoðið eða soðið í svolitlu saltvatni í 5-10 mínútur eftir stærð en síðan hellt í sigti og látið renna vel af því. Á meðan það sýður eru möndluflögurnar ristaðar á þurri pönnu við meðalhita þar til þær eru að byrja að taka lit en síðan teknar af hitanum. Púðursykur, edik, sinnep og smjör hrært saman á stórri pönnu og hitað að suðu. Þá er pannan tekin af hitanum, kálinu bætt á hana og hrært þar til það er allt þakið sykurbráðinni. Kryddað með svolitlum pipar og salti og möndlunum hrært saman við. Borið fram með steiktu kjöti eða fuglakjöti.

|