(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

14.4.03

Ég ætlaði eiginlega að elda eitthvað allt annað í kvöldmatinn en þegar ég kom heim reyndist íbúðin innihalda tvo svanga unga menn í staðinn fyrir einn svo að ég breytti planinu svo að maturinn sem ég hafði keypt entist aðeins betur. Og ákvað að kveikja á grillinu fyrst veðrið var gott. Maríneringin sem ég notaði var afar einföld en reyndist fín, passaði vel við svínakjötið. Ég er ekki alveg viss um að hún verki jafnvel á aðrar kjöttegundir, nema kannski kjúkling. Tómatarnir voru vel þroskaðir og urðu svo einstaklega mátulega mikið grillaðir, héldu lögun en breyttust í mauk um leið og á diskinn var komið, heitir, sætir og sérstaklega góðir. Það mætti svosem hafa annað grænmeti en mér finnst fólk stundum vera að troða of miklu og ólíku grænmeti á svona pinna með kjötinu. Í þessu tilviki var örugglega best að hafa bara tómata.

Ég var auðvitað ekki með svona mikið kjöt, þetta voru bara tvær kótelettur (tæp 400 g) en ég reyni yfirleitt að umskrifa uppskriftir sem ég læt frá mér þannig að þær passi fyrir fjóra.

Pestókryddað svínakebab

6-700 g svínakótelettur (eða annað meyrt svínakjöt)
safi úr hálfri sítrónu
4 msk rauð pestósósa
2 msk ólífuolía
nýmalaður pipar
salt
6-8 tómatar


Beinin skorin burtu og kjötið skorið í 2 cm breiðar ræmur þvert yfir. Sítrónusafi, pestó, olía, pipar og salt sett í skál og hrært saman. Kjötið sett út í, blandað vel og látið standa í hálftíma. Grillið hitað. Kjötbitarnir þræddir á teina (sem er stungið í þá eftir endilöngu) og tómathelmingar settir á milli (það væri ekki verra að pensla þá með afganginum af kryddleginum úr skálinni). Grillað við nokkuð góðan hita í 10-12 mínútur og snúið nokkrum sinnum á meðan. Borið fram með góðu salati.

Af því að maturinn þurfti að duga handa fleirum en upphaflega var áætlað, og af því að ég átti afgang af sósu sem hafði verið notuð til að hella yfir marenstertu um helgina (já, ég baka svoleiðis einstöku sinnum þótt ég sé ekki yfir mig hrifin af marenstertum sjálf), og af því að það var til KEA-skyr í ísskápnum, þá gerði ég líka eftirrétt. Efnafræðistúdentinn sagði ,,þetta er eins og súkkulaði- og bananaskyrið frá KEA væri ef það væri gott" sem var reyndar alveg rétt hjá honum nema það var ekkert bananabragð, en það er takmarkað bananabragð af KEA-skyrinu líka svo við ákváðum að líta framhjá því. Þetta var allavega gott.

Súkkulaðiskyr

4 msk rjómi
2 msk ljóst síróp
50 g gott, dökkt súkkulaði
400 g (2 dósir) hreint skyr


Rjómi og síróp sett í pott og hitað að suðu. Tekið af hitanum, súkkulaðið sett út í og hrært þar til það er bráðið. Látið kólna og síðan hrært saman við skyrið og sett í skál.

(Ég brytjaði eitt Mars-stykki yfir; það var ekkert verra. En við erum líka nammigrísir.)

|