(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.3.03

Prófarkalesararnir eru búnir að samþykkja stefnubreytingu og hér eftir verður notað bandstrik. Ég get alveg verið sátt við það. Í flestum tilvikum allavega. Svo held ég áfram að reyna að lauma sérviskunum mínum inn eftir bestu getu. Kannski ég baki köku handa prófarkalesurunum einhvern næstu daga. Það er betra að hafa þær sín megin. Og mér er almennt heldur vel til prófarkalesara þótt ég sé ekki alltaf sammála þeim.

Þetta er ekki kökuuppskrift, en næst þegar þið ætlið að kaupa ykkur ódýrar vinsældir (engar 300 milljónir hér!) hjá einhverjum sem er hrifinn af banönum (ég neita að segja bönunum. Það er þá bara mín sérviska), þá mætti reyna þetta. Hugmyndin er fengin úr súkkulaðiuppskriftabæklingi sem Comic Relief gaf út fyrir nokkrum árum. Ekki að uppskriftin sem slík sé svo fyndin, ég held að þetta hafi verið sett fram sem hugmynd að góðgæti til að selja í fjáröflunarskyni fyrir málstaðinn.

Frosnir súkkulaðibananabitar

2-3 bananar, þroskaðir
150 g gott mjólkursúkkulaði
e.t.v. saxaðar pistasíu- eða heslihnetur
grillpinnar úr tré


Bananarnir afhýddir og skornir á ská í langar sneiðar, um 1-1 1/2 cm á þykkt. Grillpinnarnir skornir eða brotnir í tvennt og stungið í bananasneiðarnar. Raðað á smjörpappírsklæddan bakka eða disk og fryst í um hálftíma. Á meðan er súkkulaðið brætt í vatnsbaði eða örbylgjuofni. Bananarnir teknir úr frysti og hverjum bita dýft rúmlega til hálfs í súkkulaði. Ef vill má svo dýfa þeim í saxaðar hnetur eða annað en það þarf að gera strax því súkkulaðið er fljótt að storkna. Geymdir í frysti þar til þeir eru bornir fram.

|