(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

28.2.03

Food n' Fun, já. Food, það vantar ekki. Ég var að koma heim eftir tvær fjórréttaðar máltíðir, á La Primavera og Við Tjörnina. Stéphane Arsicaud á Tjörninni hafði reyndar vinninginn út á kryddhjúpaða næstumþvíalveghráa laxinn og þorskinn með gæsalifrarsósunni þótt hann væri ekki að skora neitt sérstaklega í eftirréttunum (ég geri þá nú betur sjálf og er þó ekki með neina Michelinstjörnu). Því miður gátum við afar lítið talað við hann af því að enskukunnátta hans var næstum jafnléleg og frönskukunnátta okkar. Aftur á móti áttum við Sólveig ritstjóri langt og áhugavert samtal við Roberto Donna á Primavera. Hann er að gera mjög spennandi hluti á Laboratoriunni sinni í Washington en einhvern veginn var eins og það skilaði sér ekki alveg hingað þótt það væru mjög fínir punktar í matreiðslunni, eins og karamelliseruðu kirsiberjatómatarnir, bleikjufyllta tortelliniið og skyrfrauðið.

Fun? jú, þetta var bara ansi hreint gaman. Kvöldið hjá mér byrjaði reyndar klukkan hálfsex á Holtinu, þar sem verið var að kynna nýjan og flottan vínseðil, og lauk yfir rauðvínsglasi á Vínbarnum (nema hvað, við vorum jú að koma úr mat á efri hæðinni).

Og öll helgin eftir.

|