(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.1.03

Ég hef alltaf verið húsbóndaholl og nú var ég svo hagsýn fyrir hönd vinnuveitanda míns að mér tókst að krækja mér í að minnsta kosti tvær pestir samtímis og samnýta veikindadagana - ég ligg sem sagt í rúminu með hálsbólgu OG magapest. En kannski gildir hér reglan ,,með illu skal illt út reka" - ég held að pestirnar hafi farið í stríð sín á milli og sýklarnir séu að strádrepa hverjir aðra, allavega er ég farin að halda einhverju niðri og hitinn fer ört lækkandi.

Ég er hálfpartinn að hugsa um að leggja í að elda mér eggjaköku í hádegismatinn, hún fer ágætlega í magann á mér. Kannski meira að segja eggjaköku fyrir skækjur og ribbalda, eftir uppskrift Jóhannesar Bockenheims. Jóhannes þessi var kokkur Marteins páfa 5. og skrifaði matreiðslubók þar sem hann flokkaði allar uppskriftir nákvæmlega eftir stéttum. Og þessi eggjakaka, sem er bragðbætt með appelsínu- og sítrónusafa og sykri, er að mati hans sem sagt fyrir skækjur og ribbalda.

|