(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.12.02

,,Pizza er heimsfrægur ítalskur þjóðarréttur, sem breiðzt hefur út um allan heim. Hann samanstendur af brauðbotni, gaffalbitum eða sardínum, tómötum og osti."
(Eldhúsbókin, mars 1974.)

Gagnlega barnið mitt fæddist einmitt í þessum mánuði, hún er semsagt nokkurn veginn jafngömul pitsumenningunni á Íslandi. Að vísu liðu 2-3 ár þar til ég bragðaði pitsu í fyrsta sinn, en ég var nú líka fyrir norðan og tískustraumar bárust ekki endilega með eldingarhraða yfir Holtavörðuheiði, hvorki í mat né öðru. Og ég man aldrei nokkurn tíma eftir að hafa fengið pitsu með gaffalbitum. Þeir voru annars býsna algengir í mat á þessum árum og munu hafa átt að koma í staðinn fyrir ansjósur (man einhver eftir vínarsnitsel skreyttu með gaffalbita?)

|