(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

15.3.09

Nú er Stjáni blái illa settur

Ég var að hugsa um að gera spínatrétt í dag. Í hann þurfti 500 grömm af spínati. En þegar ég kom út í búð og sá 100 gramma poka af spínati á um 450 krónur, þá hætti ég við. 4500 krónur kílóið - það er eins og fínasta nautakjöt eða villibráð og þetta hálfa kíló hefði kostað mig á þriðja þúsund krónur, fyrir utan annað sem þarf í réttinn. (Jú, ég hefði getað fengið spínatið eitthvað ódýrara og eins hefði ég getað notað frosið spínat, sem er töluvert ódýrara - en mér varð bara svo mikið um þetta að ég hætti við.)

Ég hef hingað til yfirleitt keypt spínat í 300 gramma pokum og þeir hafa iðulega verið á 5-600 krónur að undanförnu. Það er þó vel innan við tvöþúsundkall á kíló, sem er nú alveg drjúgur skildingur. Nú sá ég það í 100 og 200 gramma pokum (200 grömmin kostuðu um 650 krónur). Ætli það sé verið að bjóða upp á þessar minni umbúðir til að fólk átti sig síður á þessari svaðalegu hækkun?

Og er ekki vel hægt að rækta spínat hér á landi? Vill ekki einhver góður garðyrkjubóndi taka sig til í sumar, rækta spínat og selja það á skaplegu verði?

|