(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.11.08

Snickers-ostakaka

Hér er uppskrift sem ég var búin að lofa, biðst afsökunar á að hún kom ekki fyrr en ég vissi að ég ætti hana en þurfti að leita lengi áður en hún fannst. Það er smávesen að gera hana en borgar sig alveg.

Snickers-ostakaka

Botn:
200 g heilhveitikex
75 g smjör, lint
1 Snickers

Fylling
5 matarlímsblöð
3 msk púðursykur
40 g smjör
250 ml rjómi
400 g rjómaostur, mjúkur
125 g sykur (eða eftir smekk)
2 Snickers, skorin í litla bita


Kexið mulið gróft, sett í matvinnsluvél ásamt smjöri og Snickers og vélin látin ganga þar til allt er orðið að mylsnu. Hellt í bökuform, gjarna lausbotna, og þrýst niður á botninn og upp með hliðunum. Kælt smástund. Matarlímið lagt í bleyti í kalt vatn. Púðursykur, smjör og 3 msk af rjóma sett í pott, hitað og látið malla þar til sykurinn er bráðinn og komin þykk karamellusósa. Rjómaosturinn hrærður vel með afganginum af sykrinum. Matarlímið brætt í dálitlu af rjómanum og hrært saman við ostablönduna. Afgangurinn af rjómanum stífþeyttur og blandað saman við með sleikju. Helminginum af blöndunni dreift á kexmylsnubotninn, helminginum af karamellusósunni hellt yfir og svo er öllu saxaða Snickersinu dreift yfir. Afganginum af ostablöndunni hellt yfir það, sléttað og afganginum af karamellusósunni hellt á (flott að hræra karamellusósunni svolítið saman við efsta lagið með prjóni eða hnífsoddi sem dreginn er um það í litlum hringjum til að gera mynstur) og kælt í nokkrar klukkustundir.

|