(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

8.11.08

Drap kreppan stóra bakarísmálið?

Annars var ég að hugsa. Hráefnið í þessa 28 kleinuhringi kostaði í mesta lagi 400 krónur, glassúrinn hugsanlega hundraðkall í viðbót - það þýðir að þeir kosta 15-18 krónur stykkið. Eru þeir ekki á svona tíu sinnum hærra verði í bakaríum og búðum? Þannig að við barnabarnið (sem er með umfangsmikla bakarísstarfsreynslu) gætum sett upp kleinuhringjagerð og grætt stórfé. Nú er hvort eð er ekki verið að flytja inn frosna kleinuhringi frá útlöndum ... sem minnir mig á: Ætli vöruúrval hafi breyst mikið í bakaríum að undanförnu? Eru þau farin að baka kruðiríið sjálf? Það kemur þá kannski eitthvað gott út úr fjandans kreppunni ... nema bakararnir séu búnir að týna og gleyma uppskriftunum sínum.

Ég er eindregið á því að barnabarnið eigi að læra bakaraiðn. Hún mundi slá í gegn á því sviði.

|