(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

29.6.08

Bleikja með sítrónulímónumarmilaði



(já, ég veit að diskurinn er of lítill)












Ég fékk semsagt engar pylsur svo að það var Klausturbleikja með hvítvíni. Bara mjög fín nema það er ekkert verulega skynsamlegt að kaupa fisk á sunnudagskvöldi - allt í lagi með bleikjuna þannig séð en hún hefur oft verið betri. Ef hún hefði verið fersk hefði þetta verið mjög góður réttur, marmilaðið passaði mjög vel (en ég veit að það kunna ekki allir að meta sætt með fiski, sætsúra kryddbragðið er þó fínt með feitum fiski eins og bleikjunni).

Bleikja með sítrónulímónumarmilaði og hnetum

1 bleikjuflak, 300-350 g (fyrir 2)
1 msk olía
salt, gjarna Maldon
1-2 msk sítrónu- og límónumarmilaði (fæst t.d. í Te og kaffi, eða mitt er þaðan allavega)
krydd eftir smekk - ég notaði Organic Spice Route*
nokkrir grófmuldir pekanhnetu- eða valhnetukjarnar


Ofninn hitaður í 230°C. Roðið á bleikjunni skafið (saltað ef á að borða það) og hún síðan lögð á olíuborna plötu eða í grunnt form. Marmilaðinu smurt á fiskinn og kryddi stráð yfir. Saltað ef notuð er ósölt kryddblanda. Bakað ofarlega í ofni í 6-8 mínútur, eða eftir þykkt; eftir um 3 mínútur er muldu hnetunum stráð yfir (þær gætu brunnið ef þær eru bakaðar með allan tímann). Bleikjan látin bíða 1-2 mínútur eftir að hún kemur úr ofninum og síðan færð yfir á fat - ég setti hana á salatblöð sem búið var að ýra ólífuolíu og sítrónusafa á og skafa parmesanost yfir. Olíunni/vökvanum úr steikarfatinu hellt yfir og borið fram, t.d. með soðnum kartöflum.

Jarðarberin eru komin úr kæli og bíða þess á eldhúsbekknum að nálgast stofuhita. Hvítvínið er enn kalt. Eða það er allavega meira kalt til í ísskápnum ef ég klára þetta áður en jarðarberin eru tilbúin.

* Þessi kryddblanda, sem ég hef verið að nota töluvert að undanförnu, er frá The Cape Herb and Spice Company, fæst í Nóatúni í staukum sem eru með kvörn og því möluð beint út í réttinn. Í henni er sjávarsalt, pipar, kóríanderfræ, mustarðskorn, paprikuflögur, laukur, hvítlaukur og chili og mér fannst þetta passa vel við bleikjuna. En það má nota ýmiss konar kryddblöndur sem henta á fisk í þetta.

|